Tạo lập mô hình Trang trại nuôi dê thịt lớn nhất Ninh Thuận

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu cao của thị trường về việc cung cấp thịt dê tươi cho người dùng. Đồng nghĩa với việc phải mở rộng mô hình kinh doanh trang trại nuôi dê thịt tại nhiều tỉnh thành. Nhưng trong đó Ninh Thuận lại là nơi đắc địa về chăn nuôi dê thịt cung cấp các loại thịt dê uy tín chất lượng nhất cả nước. Vậy cách lập mô hình trang trại nuôi dê thịt cần biết những thông tin nào?

Cách chọn giống dê thịt tốt cho chăn nuôi

Để trang trại nuôi dê thịt thành công, chúng ta cần phải chú ý quan trọng đó là chọn giống dê sao cho phù hợp thể chất và cá tính của dê với nơi sinh sống. Hiện nay có những giống dê quen thuộc với người chăn nuôi: dê Bách Thảo, dê Bắc Kinh, Spanish, đây là những giống dê phù hợp với việc chăn nuôi để lấy thịt. Khi quyết định nuôi dê thịt mà bạn lại không muốn tự giết mổ thịt dê trước tiên bạn cần phải tìm một nơi giết mổ chuyên nghiệp, uy tín.

Trang trại nuôi dê thịt
Hướng dẫn lựa chọn giống dê

Dự trù chi phí nuôi dê 

Chi phí nuôi dê không cố định mà nó lại thay đổi theo thời gian và giá theo tùy từng khu vực khác nhau. Nếu bạn nuôi dê vì mục đích kinh doanh là chính thì việc tìm hiểu dự trù và lợi nhuận là điều rất cần thiết khi bắt tay vào thực hiện. Đọc kĩ các hướng dẫn chăn nuôi dê mới để ước tính về các chi phí phát sinh.

Xác định số lượng dê cần mua về nuôi

Dê là loài động vật có tập tính xã hội cao và thường không thuần tính. Do vậy bạn nên nuôi ít nhất hai con dê trong mỗi khu có hàng rào chắn. Cách đơn giản để khởi đầu trang trại nuôi dê thịt là mua hai dê cái.

Các kiểu phương thức nuôi dê thịt

Dê được chăn nuôi theo 3 kiểu:

  • Nuôi chăn dắt, nuôi nhốt kết hợp với chăn thả
  • Cột buộc ở quanh nhà
  • Đồi gò

Trong đó, phương thức chăn nuôi nhốt kết hợp với chăn thả lại phổ biến và phù hợp với điều kiện chăn nuôi ở Ninh Thuận. Chăn nuôi theo phương thức này không những đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn không mất công chăn thả, không bị lây nhiễm nguồn bệnh từ bên ngoài, rủi ro thấp.

trang trại nuôi dê thịt
Dê thịt phải được nuôi sạch sẽ

Chuẩn bị chuồng trang trại nuôi dê thịt

Một yếu tố cũng quan trọng trong việc hình thành trang trại nuôi dê thịt. Đó là áp dụng kỹ thuật vào trong chăn nuôi. Chuồng dê có thể là căn nhà hay một lán trại đơn giản. Nhưng bạn cần đặc biệt quan tâm dê là động vật không ưa độ ẩm nên việc cần làm phải đảm bảo chuồng dê luôn sạch sẽ, thông thoáng, tránh nắng nóng, ẩm ướt. Khi làm chuồng, tùy theo vị trí từng nhà mà xác định vị trí và hướng chuồng để tận dụng những yếu tố thuận lợi và tìm cách khắc phục những yếu tố bất lợi của thời tiết.

Công việc chăm sóc sinh sản cho dê & trang trại

Đối với dê cái nên phối giống lần đầu thời điểm nuôi 7-8 tháng. Không nên dùng dê đực là giống bố phối giống với dê cái là con là cháu tránh hiện tượng trùng huyết. Trong khi dê cái mang thai nên không nuôi cùng chuồng với dê đực dễ sảy thai. Thời gian dê mang thai trung bình 5 tháng. Mỗi ngày vắt 1-2 lần sữa đến khoảng 2 tháng trược ngày dự sinh đảm bảo dê mẹ có đủ dinh dưỡng để nuôi dê con mới đẻ. Nếu xảy ra trường hợp nghiêm trọng hãy tìm chuyên gia để được tư vấn.

trang trại nuôi dê thịt
Trang trại nuôi dê thịt

Các bệnh thường gặp ở dê

  • Bệnh loét miệng: Nguyên nhân do nhiễm siêu vi trùng hoặc thức ăn cứng gây xây sát nhiễm trùng. Môi và xung quanh miệng đều có mụn to bị loét.
  • Bệnh giun sang: chủ yếu do vệ sinh thức ăn và chuồng trại kém vệ sinh.
  • Bệnh đau mắt: do chuồng trại bẩn, chật chội so với kích thước trưởng thành của dê.
  • Bệnh viêm phổi: do vi khuẩn kết hợp với các tạp khẩn khác có sẵn trong đường hô hấp của dê.

Tìm nơi phân phối sản phẩm từ dê

Để bán các sản phẩm từ thịt dê bạn phải tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Bán cho các cơ sở phân phối thịt có uy tín.

Trên đây là một số lưu ý cũng như cách thức để lập một trang trại nuôi dê thịt. Nếu bạn đang còn thắc mắc các xây dựng trang trại nuôi dê thịt. Hãy liên hệ với chúng tôi Vinh Hạnh Food sẵn lòng giải đáp những thắc mắc của bạn.

Ngoài ra, Vinh Hạnh Food còn là cơ sở phân phối thịt dê uy tín chất lượng khắp cả nước. Năm 2014, Vinh Hạnh Food đã thành lập lò mổ đạt chuẩn Vệ sinh An toàn thực phẩm tại tỉnh Ninh Thuận, chúng tôi đã đầu tư vốn cho các nông dân chăn nuôi dê tại địa phương.

Vinh Hạnh Food luôn hướng đến những giá trị cao về ẩm thực Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi trong hôm nay để nhận được thông tin về giá dê thịt ưu đãi nhất.

Trả lời