Thực phẩm chế biến

Hiển thị tất cả 19 kết quả

Vinh Hạnh Food là nhà sản xuất và cung cấp thực phẩm tiện lợi (thực phẩm đã qua sơ chế và thực phẩm chế biến sẵn) uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

☑ Nguyên liệu được chọn lọc kĩ càng. Các sản phẩm luôn tươi mới mỗi ngày.

☑ Thực phẩm sơ chế (Ready to Cook) giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng.

☑ Quy trình chế biến đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm.

☑ Giá sỉ tốt nhất dành cho nhà hàng, quán ăn, đại lý bán buôn.

☑ Nhận chế biến số lượng lớn theo đơn đặt hàng của quán và đầu bếp.

Xem thêm

Thực phẩm tiện lợi là gì?

Thực phẩm tiện lợi, hoặc thực phẩm chế biến mức thứ ba, là thực phẩm được chuẩn bị để bán (thường thông qua chế biến) để tối ưu hóa thực phẩm cho dễ tiêu thụ. Thực phẩm như vậy thường sẵn sàng để ăn mà không cần chuẩn bị thêm. Nó cũng có thể dễ dàng mang đi, có thời hạn sử dụng dài hoặc kết hợp của các đặc điểm thuận tiện như vậy. Mặc dù các bữa ăn tại nhà hàng đáp ứng định nghĩa này, thuật ngữ này hiếm khi được áp dụng cho công chúng. Thực phẩm tiện lợi bao gồm các sản phẩm khô ăn liền, thực phẩm đông lạnh như bữa tối trên TV, thực phẩm ổn định trên kệ, hỗn hợp đã chuẩn bị như hỗn hợp bánh và thực phẩm ăn nhẹ.

Thực phẩm tiện lợi
Thực phẩm tiện lợi – Bạn chỉ cần mua về nấu lên là có thể ăn ngay.

Bánh mì, phô mai, thức ăn mặn và các thực phẩm chế biến sẵn khác đã được bán trong hàng ngàn năm nay. Các loại khác được phát triển với những cải tiến trong công nghệ thực phẩm. Các loại thực phẩm tiện lợi có thể thay đổi theo quốc gia và khu vực địa lý.

Thực phẩm tiện lợi được chuẩn bị để dễ tiêu thụ. Các sản phẩm được chỉ định là thực phẩm tiện lợi thường được bán dưới dạng các món ăn nóng, sẵn sàng để ăn; như sản phẩm ổn định trên kệ ở nhiệt độ phòng; hoặc như các sản phẩm thực phẩm đông lạnh cần chuẩn bị tối thiểu (thường chỉ cần làm nóng là có thể sử dụng ngay). Thực phẩm tiện lợi cũng đã được mô tả là thực phẩm đã được tạo ra để “làm cho chúng hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng.” Thực phẩm tiện lợi và nhà hàng tương tự nhau ở chỗ chúng tiết kiệm thời gian. Chúng khác nhau ở chỗ thức ăn của nhà hàng đã sẵn sàng để ăn, trong khi thực phẩm tiện lợi thường đòi hỏi phải chuẩn bị thô sơ. Cả hai thường tốn nhiều tiền hơn và ít thời gian hơn so với nấu ăn tại nhà ngay từ đầu.

Để có bữa ăn ngon cho gia đình mỗi người nội trợ cần phải biết cách lựa chọn nguyên liệu nấu ăn thông minh nhất. Cuộc sống ngày càng bận rộn như hiện nay, nhiều bà nội trợ thường chọn mua những thực phẩm đã được làm sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến.

Để có những món ăn ngon đảm bảo an toàn cho gia đình mà lại có thể tiết kiệm thời gian bạn có thể tìm tới các siêu thị, hoặc các chợ có tủ đông lạnh và lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất.

Thực phẩm Sơ chế sẵn (Ready To Cook) là gì?

Theo tạp chí Frozen Food Europe, trong khi “Ready-to-eat” là các bữa ăn ngay không cần qua các giai đoạn nấu hay làm nóng nào thì “Ready-to-cook” là các bữa ăn cần phải trải qua công đoạn nấu (nếu là gói thực phẩm tươi sơ chế) hoặc làm nóng lại (với các gói thực phẩm đã nấu và đông lạnh).

Thực phẩm sơ chế sẵn (Ready To Cook)
Thực phẩm sơ chế sẵn giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian nấu nướng.

“Ready-to-cook” vốn hiện diện khá đại trà tại các siêu thị Việt Nam từ lâu, với hình thức các món ăn sơ chế sẵn hoặc thực phẩm sơ chế, chế biến hoàn chỉnh rồi đông lạnh. Tại Saigon Co.op, BigC hay Satra, các vỉ rau củ cắt gọt hay thịt cá ướp sẵn như khổ qua nhồi thịt, chén mắm chưng, sườn ướp chiên, canh chua cá lóc… là những ví dụ thực phẩm sơ chế tươi dùng trong ngày phổ biến.

Tương tự các mảng khác trong F&B hay các dịch vụ gọi đồ ăn, sự sôi động cũng kéo theo mức độ cạnh tranh không nhỏ giữa những nhà cung cấp dịch vụ “Ready-to-cook”. Các đơn vị trong ngành thường thu hút khách hàng bằng các chào mời như tiết kiệm thời gian như chỉ tốn 10-20 phút nấu; mức độ đa dạng của menu hàng tuần, với đơn vị hứa hẹn món ăn cả tuần không lặp lại; hay khả năng làm “chuyên gia dinh dưỡng” với menu tư vấn cho bữa ăn khoa học.

Thực phẩm tiện lợi mua ở đâu tại TPHCM?

Nếu bạn muốn tìm một sản phẩm an toàn và được nuôi hữu cơ tại Ninh Thuận thì có thể tham khảo sản phẩm của Công ty TNHH Thực phẩm Vinh Hạnh. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu nguyên liệu đến chế biến và giao hàng tận tay người tiêu dùng.

Địa chỉ Kho sỉ thực phẩm Vinh Hạnh Food: 730/1/2/76 Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM