Thịt cừu cuốn lá lốt phảng phất hương thơm

Thịt cừu cuốn lá lốt là món ăn đặc trưng của người dân Ninh Thuận. Với hương thơm của lá lốt và thịt cừu đảm bảo bạn sẽ mê tít món ăn này. Dưới đây là công thức làm món thịt cừu nướng lá lốt sẽ giúp bạn “ghi điểm” nấu ăn trong mắt mọi người.

Thịt cừu cuốn lá lốt
Món thịt cừu cuốn lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt cừu tươi: 500g
  • Lá lốt lớn
  • Hành tím, hành lá
  • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

Cách chế biến món thịt cừu nướng lá lốt

Bước 1: Thịt cừu rửa với nước sạch để ráo nước, thái mỏng rồi bằm nhỏ để vào bát lớn. Lá lốt rửa sạch ngâm với nước muối 5-10 phút, cắt bỏ phần cuống và viền lá. Hành tím băm nhỏ để bát riêng. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch cắt phần đầu trắng.

Bước 2: Đối với bát thịt cừu bằm nhỏ ướp gia vị gồm: tiêu, hành tím băm, nước mắm, hạt nêm sau đó trộn đều. Để món này tăng thêm hương vị cho thịt bạn có thể bằm nhỏ một ít lá lốt trộn cùng với gia vị vào trong thịt cừu. Sau khi ướp xong thịt để thịt cừu ngâm gia vị trong vòng 10 phút. 

Thịt cừu băm nhuyễn
Thịt cừu băm nhuyễn

Cách cuốn lá lốt: Bạn trải những miếng lá lốt lên mặt phẳng rồi cho thịt cừu vào ở giữa, nhẹ nhàng cuộn lại rồi dùng hành lá buộc lại cố định để lá lốt không bị bung ra. Cuộn tiếp cho đến khi hết phần thịt cừu.

Thịt cừu cuộn lá lốt
Thịt cừu cuộn lá lốt

Bước 3: Đối với thịt cừu cuộn lá lốt bạn có thể chiên trên bếp hoặc dùng lò nướng hoặc nướng trên vỉ than hồng. Nướng thịt cừu lá lốt trong khoảng 15-20 phút để thịt cừu chín vàng có mùi thơm của lá lốt xen lẫn thịt cừu tạo nên mùi thơm khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Thịt cừu nướng lá lốt
Thịt cừu nướng lá lốt

Thưởng thức món ăn

Sau khi nướng thịt cừu lá lốt xong bạn trình bày ra dĩa. Ăn kèm với nước chấm tương ớt hoặc nước mắm nêm (bạn có thể mua chai mắm nêm ở tạp hoá về pha với dứa hoặc tỏi ớt sả).


Xem thêm các món ăn khác từ thịt cừu:

Trả lời