fbpx

Thịt cừu cuốn lá lốt phảng phất hương thơm

Thịt cừu cuốn lá lốt là món đặc trưng của dân Ninh Thuận. Với hương thơm của lá lốt và thịt cừu đảm bảo bạn mê tít món ăn này. Dưới đây là công thức làm món này.

thịt cừu cuốn lá lốt

Nguyên liệu để thực hiện món thịt cừu cuốn lá lốt

  • Thịt cừu tươi: 500g
  • Lá lốt lớn, hành tím, hành lá.
  • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm.

Cách chế biến món ăn

Bước 1: Thịt cừu rửa với nước sạch để ráo nước, thái mỏng rồi bằm nhỏ để vào bát lớn. Lá lốt rửa sạch ngâm với nước muối 5-10 phút, cắt bỏ phần cuống và viền lá. Hành tím băm nhỏ để bát riêng. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch cắt phần đầu trắng.

Bước 2: Đối với bát thịt cừu bằm nhỏ ướp gia vị gồm: tiêu, hành tím băm, nước mắm, hạt nêm sau đó trộn đều, Để món này tăng thêm hương vị cho thịt bạn có thể bằm nhỏ một ít lá lốt trộn cùng với gia vị vào trong thịt cừu. Sau khi ướp xong thịt để thịt cừu ngâm gia vị trong vòng 10 phút. 

thịt cừu băm

Cách cuốn lá lốt: Bạn trải những miếng lá lốt lên mặt phẳng rồi cho thịt cừu vào ở giữa nhẹ nhàng cuộn lại rồi dùng hành lá buộc lại cố định để lá lốt không bị bung ra. Cuộn tiếp cho đến khi hết phần thịt cừu.

thịt cừu cuộn lá lốt

Bước 3: Đối với thịt cừu lá lốt bạn có thể chiên trên bếp hoặc dùng lò nướng hoặc là nướng trên vỉ than hồng. Nướng thịt cừu lá lốt trong khoảng 15-20 phút để thịt cừu chín vàng có mùi thơm của lá lốt xen lẫn thịt cừu tạo nên mùi thơm khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

thịt cừu nướng lá lốt

——

Xem thêm các món ăn khác về thịt cừu

===>> Thịt cừu xào đậu bắp cho bữa cơm gia đình

===>> Sườn xào chua ngọt “ngon đến miếng cuối cùng”

===>> Thịt cừu xào rau củ

===>> Sườn cừu lăn bột hấp dẫn trên từng miếng

===>> Sườn cừu sốt mật ong đặc biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *