Hướng dẫn cách tìm kiếm mặt bằng nhà hàng để kinh doanh

Trước khi kinh doanh nhà hàng thì việc tìm kiếm mặt bằng nhà hàng để mở là điều quan trọng nhất. Một địa chỉ kinh doanh thuận lợi có thể giúp cho nhà hàng của bạn dễ dàng thu hút được khách đến hơn. Vậy chọn mặt bằng nhà hàng như thế nào cho hợp lý?

Bài viết dưới đây, Vinh Hạnh Food sẽ chia sẻ những kinh nghiệm tìm kiếm mặt bằng nhà hàng giúp bạn lựa chọn địa điểm một cách tốt nhất.

Cách lựa chọn và tìm kiếm mặt bằng nhà hàng

tìm kiếm mặt bằng nhà hàng kinh doanh
Hướng dẫn cách tìm kiếm mặt bằng nhà hàng

Trước khi muốn mở một nhà hàng thì việc đầu tiên là bạn phải đi khảo sát để thuê mặt bằng để có một vị trí thuận lợi. Sau khi đã tham khảo các chỗ thuê mặt bằng nhà hàng bạn có thể rút ra những lưu ý quan trọng nhất như:

  • Khi kinh doanh nhà hàng nên chọn những vị trí mà khách có thể tiện ghé khi có cuộc gặp gỡ bạn bè trong giờ ăn trưa hoặc sau giờ làm việc. Và nhà hàng nên gần những khu tập trung như khu trung tâm mua sắm, khu trung tâm thương mại, những nơi có tập trung nhiều người.
  • Nên chọn mặt bằng thuộc khu chung cư hay tòa nhà. Vì mình có thể tận dụng bãi gửi xe của chung cư hay tòa nhà, không phải lo giữ xe khách hàng. Ngoài ra, giá thuê mặt bằng tại đây khá rẻ hơn so với những chỗ thuê mặt tiền, và điều có lợi là kiến trúc, cách trang trí ở đây phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng
  • Kinh nghiệm cần thiết khi thuê mặt bằng mở nhà hàng là hãy tìm hiểu nguyên nhân lý do vì sao các chủ quán trước lại đóng cửa. Bạn có thể khắc phục được những hạn chế đó hay không. Vì có thể cái trở ngại đó chính là tác nhân khiên bạn thất bại nhanh hơn.
  • Xem lại mô hình kinh doanh nhà hàng mà bạn hướng tới là gì? Nếu bạn dự định mở nhà hàng bình dân có thể chọn các khu vực có mật độ dân cư đông hay những tòa nhà có nhiều công ty. Còn nếu bạn muốn mở một nhà hàng sang trọng thì hãy xem kinh nghiệm điều hành của bản thân, số vốn mình có để rồi quyết định có thể mở nhà hàng kinh doanh hay không.

Bạn cần nghiên cứu xem khu dân cư bạn dự tính mở thuộc tầng lớp như thế nào?

  • Khu dân cư trung lưu mới: thì những khu này thường phải chịu nhiều áp lực như trả nợ tiền nhà, con cái, xe cộ,… nên họ sẽ không có nhu cầu ăn uống nhiều tại nhà hàng đắt đỏ.
  • Khu dân cư trung bình thì bạn có thể kinh doanh những nhà hàng chủ yếu về các món bình dân, giá món ăn ở tầm trung. Khả năng doanh thu có thể lên vài chục triệu/tháng.
  • Khu dân cư cao cấp: không nên mở nhà hàng tại những khu vực cao cấp bạn có thể sẽ phải đóng cửa nhà hàng một cách nhanh chóng đấy.

Cuối cùng hãy ghi nhớ lại tất cả các địa điểm kinh doanh thuận lợi mà bạn thấy ổn cho nhà hàng của mình. Sau đó bạn hãy tham khảo giá thị trường của từng địa điểm trên để lọc ra những chỗ phù hợp với vốn đầu tư, mô hình kinh doanh và phân loại hàng mà bạn hướng đến.

Tổng kết lại các bước lựa chọn địa điểm thuê mặt bằng nhà hàng thành công

Hãy xác định kinh doanh nhà hàng hướng tới theo quy mô như thế nào? Bán cho khách hàng thuộc tầng lớp như thế nào? Nên kiên nhẫn tìm hiểu tới khi tìm được vị trí kinh doanh chuẩn nhất.

Đặt ra những yêu cầu cụ thể cho nhà hàng của mình khi tìm mặt bằng nhà hàng. Để khi bạn tìm nhìn thấy một địa điểm nào đó bạn sẽ dễ dàng nhận ra vị trí đó là dành cho mình.

Dành ra nhiều thời gian tìm hiểu rõ về mặt bằng bạn đã nhắm để mở nhà hàng. Tham khảo nhiều các ý kiến, đề ra phương pháp giải quyết được các nguyên nhân gây ảnh hưởng còn tồn tại ở địa chỉ mặt bằng. Và hãy chắc chắn rằng sẽ không có trở ngại nào quá nghiêm trọng khi bạn quyết định.

Mặt bằng nhà hàng kinh doanh
Tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng nhà hàng kinh doanh

Mỗi khi đi dạo ngoài đường hãy để ý những vị trí đẹp mà bạn có thể kinh doanh nhà hàng thuận lợi. Để khi bạn quyết định chỉ cần quay lại để xem xét, tham khảo giá và khi đó chỉ còn chờ bạn tới thuê nữa thôi.

Và cuối cùng là trong ngành F&B thì con người vẫn là yếu tố quan trọng những đã là con người thì chắc chắn sẽ có sai sót. Vì vậy chúng ta cần học hỏi và tích lũy kinh nghiệm trong việc điều hành nhà hàng.

Việc cửa hàng có hoạt động thành công hay không thì đó là tổng hợp ảnh hưởng từ nhiều phía như bạn phải biết tạo ra các chương trình khuyến mại, “thúc đẩy” các dịch vụ chăm sóc khách hàng, tăng chất lượng sản phẩm của nhà hàng hay quan trọng đó là cách quản lý nhà hàng. Những kinh nghiệm này cần phải tích lũy dần dần bởi chính bản thân bạn.

Việc thuê mặt bằng nhà hàng là chuyện không đơn giản chút nào. Bạn cần cân nhắc và tìm hiểu khá nhiều vấn đề, cần trang bị đầy đủ cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Khéo léo trong việc xử lý các vấn đề bạn còn băn khoăn.

Bạn có thể học hỏi thêm những chia sẻ của những người đi trước. Chúc bạn có thể tìm được cho mình một mặt bằng nhà hàng kinh doanh phù hợp và thành công.

========

Xem thêm bài viết hay về nhà hàng

Trả lời