Sườn cừu lăn bột hấp dẫn trên từng miếng

Sườn cừu lăn bột – một món ăn của địa phương Ninh Thuận. Vinh Hạnh Food xin chia sẻ công thức chế biến món này dành cho các bà nội trợ. Để làm cho gia đình mình có các món ăn ngon.

sườn cừu lăn bột

Nguyên liệu để làm món sườn cừu lăn bột

  • 3 miếng sườn cừu 
  • 2 quản trứng to 
  • 600ml nước
  • 2 thìa xốt mayonnaise
  • 6 thìa canh bột mì
  • 270g bột chiên xù
  • 50g dầu ăn
  • 200g bắp cải
  • 6 quả cà chua cherry
  • Muối, tiêu, tương cà chua, tương đậu nành, nước táo, đường, gừng, tỏi.

Cách thực hiện món ăn này vô cùng đơn giản

Bước 1: Chọn những miếng sườn cừu cắt sẵn dày khoảng 2cm. Mua về làm sạch khử bớt mùi hôi đặc trưng của thị cừu bằng rượu trắng và gừng, rửa sạch lại bằng nước rồi để ráo. Lọc nhẹ phần mỡ viền xung quanh miếng sườn cừu. Sau đó dùng dụng cụ dần thịt dần đều miếng sườn cho đến khi mềm thịt.  

Bước 2: Sau khi những miếng sườn đã mềm ướp vào từng miếng sườn một chút muối và tiêu để trong vòng 15 phút.

Bước 3: Đập 2 quả trứng to vào tô, thêm vào 2 thìa xốt mayonnaise, 600ml nước khấy đều lên.

Bước 4: Dùng rây lọc ⅓ bột mì vào trong tô trộn đều sau đó lọc tiếp cho đến khi hết bột mì. Dùng rây lọc bột mì tránh tình trạng bột mì bị vón cục sẽ tạo cho hỗn hợp đồng nhất hơn. Sau khi hỗn hợp đã đồng nhất thì cho từng miếng sườn vào.

Nhúng sao cho hỗn hợp bột trứng này bám đều trên bề mặt miếng sườn. Nhúng xong phần sườn trong hỗn hợp bột trứng thì chuyển qua lăn những miếng sườn vào lớp bột chiên xù phủ đều khắp miếng sườn.

sườn cừu lăn bột chiên

Bước 5: Đổ dầu ăn vào trong lòng chảo sâu ngập mặt miếng sườn. Chờ dầu trong chảo nóng cho những miếng sườn đã được phủ hai lớp bột vào chảo chiên vàng. Khi miếng sườn đã chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lớp giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 6: Để làm nước sốt rưới trên mặt miếng sườn ăn kèm, cần trộn đều 220ml tương cà chua, 2 thìa canh nước táo, 60ml nước tương đậu nành, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh gừng cắt sợ nhỏ cùng 1 củ tỏi được băm nhuyễn trộn đều các nguyên liệu để yên trong vòng 30 phút để các nguyên liệu tự hòa quyện với nhau là được.

Bước 7: Cà chua và bắp cải mang đi rửa sạch. Bắp cải thái sợi nhỏ ăn kèm cùng với thịt chiên rất ngon. Đây là một trong những món ăn cực kì đơn giản với lớp vỏ bên ngoài giò rụm bên trong mềm ngon vô cùng hấp dẫn.

Bước 8: Cắt sườn thành những miếng vừa ăn để lên đĩa sạch sau đó rưới lên bề mặt nước sốt ăn kèm cùng với cà chua và bắp cải thái. Vậy là món ăn đã hoàn tất để bạn có thể chiêu đãi cả nhà với món sườn cừu lăn bột này rồi.

——–

Xem thêm các món ăn khác

===>> Thịt cừu xào rau củ

===>> Sườn xào chua ngọt “ngon đến miếng cuối cùng”

===>> Thịt cừu xào đậu bắp cho bữa cơm gia đình

Trả lời