7 Món cháo giải cảm lạnh đông Y bổ khí trợ dương

Với những món cháo giải cảm lạnh này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng khỏe mạnh trở lại. Theo dinh dưỡng cổ truyền, mùa lạnh nên lựa chọn thực phẩm có tính ôn giúp bổ trợ cho dương khí. Hãy cùng vinhhanhfood.com tham khảo các món cháo giải cảm nhé !

Cháo giải cảm thịt dê

cách nấu cháo thịt dê cho bé

Thịt dê tươi nạc 250g, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ. Đun sôi vài dạo với một củ cải cắt khúc cho hết vị gây. Sau đó vớt thịt dê ra đem ninh với 150g gạo tẻ thành cháo, chế đủ gia vị, ăn nóng làm vài lần trong ngày.

Công dụng: Làm ấm tỳ vị, ích khí dưỡng huyết, bồi bổ thận dương rất tốt, đặc biệt phù hợp với người già hoặc người khí huyết hư tổn, suy nhược cơ thể, khả năng chống lạnh kém.

Tham khảo thêm

Cháo giải cảm lạnh thịt bò

Chào giải cảm lạnh thịt bò

Dùng 100g thịt bò tươi, rửa sạch thái thành lát mỏng, hầm với 150g gạo tẻ thành cháo, chế đủ gia vị, ăn nóng.

Công dụng: Bổ tỳ kiện vị, ích khí dưỡng huyết, dùng rất tốt đối với những người gầy yếu sợ lạnh do khí huyết kém, gân cốt nhức mỏi hoặc hay ra mồ hôi trộm.

Cháo giải cảm lạnh tôm nõn

cháo giải cảm lạnh tôm nõn

Lấy nửa lạng tôm nõn nấu với gạo tẻ thành cháo, chế đủ gia vị, ăn nóng.

Công dụng: Giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực. Thích hợp nhất đối với những người hay đau lưng, mỏi gối do lạnh, liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục, sợ lạnh do thận dương hư.

Cháo giải cảm lạnh cá mè

cháo cá mè

Lấy 150g thịt cá mè đã lọc hết xương thái thành miếng, trộn với muối và một chút gừng thái chỉ. Cho vào cháo gạo đã ninh nhừ đun thêm vài phút, múc ra ăn nóng.

Công dụng: Bổ tỳ vị, thông kinh lạc, chống lạnh, đặc biệt thích hợp đối với những người tỳ vị dương hư hoặc khí hư.

Cháo giải cảm lạnh hải sâm

Cháo hải sâm

Lấy 2 con hải sâm đã ngâm nước cắt thành lát, cho thêm 10 quả táo hầm cùng với gạo thành cháo, chế đủ gia vị rồi ăn.

Công dụng: Dưỡng vị kiện tỳ, bổ thận ích khí, làm ấm lưng gối, trừ lạnh.

Cháo giải cảm lạnh hẹ

cháo hẹ

Rau hẹ 100g rửa sạch cắt đoạn, thịt lợn nạc 100g, gạo tẻ 150g. Thịt lợn thái nhỏ, đem hầm với gạo tẻ thành cháo. Khi được cho rau hẹ vào đun sôi vài dạo, chế đủ gia vị, ăn nóng.

Công dụng: Trợ dương, bổ trung thông kinh. Dùng tốt nhất cho những người dương khí hư suy, lưng gối đau mỏi, suy giảm ham muốn tình dục.

Cháo giải cảm lạnh hạt dẻ

cháo giải cảm lạnh hạt dẻ

Lấy 15 hạt dẻ, bóc vỏ hầm nhừ với gạo thành cháo, chế đủ gia vị, ăn nóng.

Công dụng: Dùng rất tốt cho những người thận khí hư suy, lưng đau gối. Có khả năng tăng cường nhiệt lượng, giúp cơ thể chống lại giá lạnh.

vinhhanhfood.com

Xem thêm các bài viết