5 Ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống và 3 kinh nghiệm xương máu

Kinh doanh nhà hàng ăn uống luôn được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Để có được ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống bạn có thể tham khảo ngay bài viết này.

  • Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?
  • Kinh doanh nhà hàng cần trang trí như thế nào?
  • Mô hình kinh doanh nhà hàng nào đang là xu hướng?

Đó chính là một trong những câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc trước khi dẫn thân vào lĩnh vực này.

Với số lượng các nhà hàng hiện có trên thị trường hiện nay thì việc mở nhà hàng để trở nên nổi bật là không hề đơn giản.

5 ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống độc đáo này. Bạn hoàn toàn có thể tự khởi nghiệp theo mô hình phù hợp với khả năng để thỏa mãn niềm kinh doanh nhà hàng ăn uống của mình.

5 ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống dễ thành công

Mô hình kinh doanh nhà hàng ăn uống từ trang trại đến bàn ăn

Ý tưởng từ trang trại đến bàn ăn. Tức là sử dụng nguồn thực phẩm lấy trực tiếp từ trang trại thay vì phải nhập từ các nhà cung cấp.

Với cách này, bạn sẽ mang đến cho thực khách những thực phẩm tươi tại nhà hàng. Điều này làm khách hàng hoàn toàn yên tâm và luôn muốn quay trở lại nhà hàng của bạn trong lần sau.

ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống

Không chỉ thế, mô hình kinh doanh nhà hàng ăn uống “từ trang trại đến bàn ăn” còn là cách hỗ trợ nông dân địa phương. Giúp cho họ tiêu thu nông sản một cách nhanh chóng.

===>> Bạn có thể tham khảo nguồn cung thịt dê, thịt cừu từ trang trại thịt dê Ninh Thuận do Vinh Hạnh Food cung cấp.

Kinh doanh nhà hàng ăn uống với tiệm bánh

Nếu bạn thích làm bánh thì tại sao bạn không mở một cửa hàng bánh ngọt. Ngoài việc làm những công thức bánh thông thường, bạn có thể sáng tạo ra các loại bánh chỉ có riêng ở quán của bạn. Điều đó sẽ làm cho khách của bạn nhớ đến.

Nếu bạn là người khéo tay thì đừng nên bỏ qua cơ hội kinh doanh nhà hàng này. Chắc chắn sẽ đem lại nguồn thu đáng kể cho bạn đấy.

kinh doanh nhà hàng bánh

Kinh doanh quán ăn di động

Xu hướng nhà hàng hiện nay. Quán ăn di động được xem là một trong những mô hình kinh doanh ăn uống mới. Nếu bạn không có quá nhiều vốn và không muốn chi quá nhiều cho thuê mặt bằng và thiết bị bếp.

Chỉ với một chiếc xe nhỏ với một số đồ dùng cần thiết là bạn đã có một quán ăn vỉa hè nhỏ nhỏ. Giảm chi phí ban đầu, giá cạnh tranh, nguy cơ thất bại thấp là những yếu tố khiến cho quán ăn di động trở thành ý tưởng kinh doanh nhà hàng tuyệt vời.

Bạn cần lựa chọn một sản phẩm đồ ăn cụ thể, ưu tiên những món mà bạn có thể chế biến ngon. Bạn cũng có thể kinh doanh đặc sản nào đó để tạo nên sự khác biệt.

quán ăn di động

Kinh doanh chuỗi nhà hàng ăn uống thức ăn nhanh

Kinh doanh quầy đồ ăn nhanh là 1 ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống đơn giản, không cần nhiều vốn. Hơn nữa, menu đồ ăn cũng cực kì đơn giản thậm chí đã được chế biến sẵn nên cũng không cần đầu bếp.

Bên cạnh đó, khi gọi món khách hàng có thể tự phục vụ nên bạn sẽ tiết kiệm được nguồn nhân lực.

đồ ăn nhanh

Kinh doanh nhà hàng ăn uống nhượng quyền thương hiệu

Ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống nhượng quyền thương hiệu là cách đơn giản thành công. Các vấn đề về sản phẩm, thương hiệu, thiết kế đã có sẵn. Bạn cũng không cần lo lắng về khách hàng, chiến lược kinh doanh,….

nhượng quyền thương hiệu

Bạn chỉ cần một địa điểm tốt và một số tiền khởi nghiệp.

Nếu thương hiệu mà bạn xin nhượng quyền là 1 thương hiệu uy tín. Dù bạn không có nhiều vốn ban đầu thì cũng không khó để có được một khoản vay cho loại hình kinh doanh này.

Tham khảo thêm

3 kinh nghiệm xương máu khi thực hiện ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống

Những điều nên biết về kinh doanh nhà hàng khách sạn

Thế giới kinh doanh muôn hình vạn trạng. Chúng tạo ra nhiều bí ẩn và hào nhoáng. Ngày càng có nhiều mô hình kinh nhà hàng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu của con người.

Nhà hàng chính là một cỗ máy sản xuất, nếu bạn không nhìn nhận theo cách này thì khó có thể thành công.

Nhiều người mở nhà hàng với mục đích đem lại lợi nhuận. Họ nghĩ rằng với số lượng khách và mức giá như vậy, hẳn là tha hồ hốt bạc. Nhưng bạn có biết rằng, kinh doanh nhà hàng ăn uống có thể khiến tiền của bạn ra đi nhanh chóng không ?

Với tư cách là chủ nhà hàng, bạn đang đóng vai trò quan trọng từ lúc lên kế hoạch, xây dựng cho đến lúc tuyển nhân viên, lên thực đơn,… cho nhà hàng. Công việc này không chỉ đòi hỏi bạn có lòng say mê mà còn cả có kiến thức sâu rộng về mọi mặt.

Sự canh tranh khốc liệt từ thương trường buộc bạn phải tìm cách để chiến thắng trong cuộc đua dành thị phần với đối thủ. Bạn có đủ sức bước vào cuộc chiến này hay bạn chỉ việc mở nhà hàng chỉ là dịp để có chỗ hội họp bạn bè. Nếu như vậy, bạn nên xem lại ý định kinh doanh nhà hàng ăn uống nhé.

Để ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống thành công

Tính kiên nhẫn

Khả năng giữ bình tĩnh dưới mọi áp lực trong các tình huống bất ngờ xảy ra và cách xử lý vấn đề với các quan điểm khác nhau. Nó được coi là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công thuận lợi khi kinh doanh nhà hàng ăn uống.

Cho dù bạn làm việc với khách hàng, nhà cung cấp, ứng viên xin việc,… thì bạn cũng phải thể hiện tính kiên nhẫn, bình tĩnh của mình.

Cũng giống như kinh doanh các dịch vụ nào khác. Kinh doanh nhà hàng ăn uống là môi trường khá nhạy cảm. Nơi mà sự căng thẳng trong các mối quan hệ luôn được ví như quả bom nổ chậm. Trách nhiệm của người điều hành nhà hàng là lập lại trật tự ở những nơi xảy ra lộn xộn, giảm đi căng thẳng.

Nghị lực

Dấn thân vào kinh doanh nhà hàng ăn uống cũng giống như lao xuống dòng sông đang chảy xiết. Bạn có thể bị chìm xuống đáy nhưng nếu biết cách bạn có thể nổi lên.

Nghị lực chính là cái phao giúp bạn có thể nổi lên, cầm cự và bơi. Nó giúp bạn kiên nhẫn bước tiếp con đường đã lựa chọn.

Lòng say mê

Chẳng có thành công nào mà không có đam mê. Kinh doanh nhà hàng ăn uống không hề dễ dàng, việc điều hành nhà hàng khi mới mở cũng khó khăn không kém. Nhưng nếu bạn thiếu đi đam mê thì không thể tiến xa hơn được.

Say mê thôi là chưa đủ. Bạn cần có khả năng truyền đạt niềm đam mê đó cho những người xung quanh. Vì chính họ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Dùng phần mềm để quản lý nhà hàng

Mặc đù đây chỉ là 1 yếu tố nhỏ nhưng lại góp phần lớn trong kinh doanh nhà hàng. Nó sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn phục vụ nhanh, chuyên nghiệp. Hạn chế tối đa nhầm lẫn và người quản lý có thể dễ dàng bao quát nhà hàng.

Trên đây là bài viết 5 ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống. Nếu bạn yêu thích và có ý định mở nhà hàng. Hãy bắt đầu với những thứ nhỏ nhất nhé.

Trả lời