Mở quán nhậu vỉa hè có những thuận lợi và khó khăn như thế nào?

Mở quán nhậu vỉa hè có vốn đầu tư thấp hơn so với các mô hình quán nhậu khác. Mô hình này phù hợp với những người có máu kinh doanh nhưng bị giới hạn về vốn. Sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng về mô hình này.

Đây là một số gợi ý về kinh nghiệm mở quán nhậu vỉa hè trong bài viết này sẽ giúp bạn có các quyết định tốt hơn.

Quán nhậu vỉa hè không chỉ mọc lên đông đúc tại các thành phố lớn mà còn ở các tỉnh thành nhỏ khác. Không thể phủ nhận hình thức kinh doanh này đã giúp nhiều người lên đời nhờ lượng khách đông đảo, tạo thu nhập ổn định.

Thể nhưng, với các hạn chế không thể tránh khỏi về mặt bằng, quy mô, … bạn phải hết sức cân nhắc trong việc lựa chọn hình thức kinh doanh này.

Có nên mở quán nhậu vỉa hè hay không ?

Mở quán nhậu vỉa hè vừa phải thuê mặt bằng, vừa giao hàng tận nơi để có thể thu về 10 – 20 triệu/tháng. Thu nhập có thể lên đến 50 triệu/tháng.

Có những người chỉ bỏ vốn khoảng 50 – 70 triệu để mở quán nhậu vỉa hè. Chỉ sau 3 – 7 ngày là đã thu hồi lại vốn ngay và có lợi nhuận khủng.

mở quán nhậu vỉa hè

Điều này có thể cho thấy việc kinh doanh quán nhậu mang lại lợi nhuận đáng mơ ước. Giúp nhiều người thành công và làm giàu nhanh chóng.

Sự phát triển này xuất phát từ “văn hóa nhậu” của người Việt. Sau những ngày đi làm mệt mỏi người lao động, công nhân, nhân viên văn phòng,… đều tìm đến 1 nơi thoáng đoãng để cùng nhau ăn vài món ngon, uống 1 vài ly bia.

Trung bình, 1 người Việt tiêu thụ 41 lít bia/năm, nhiều nhất Đông Nam Á và đứng thứ 2 thế giới.

Vì thế, dù quán nhậu mọc lên rất nhiều. Nhưng nơi nào cũng đông khách, thậm chí nhiều nơi còn thiếu bàn hoặc phục vụ không kịp.

Nếu bạn đang có vốn dưới 100 triệu và muốn mở quán nhậu vỉa hè. Thực sự nó là hướng đi tiềm năng và có nhiều cơ hội để bạn phát triển số vốn của mình.

Những thuận lợi khi mở quán nhậu vỉa hè

Quán nhậu vỉa hè

Số vốn bỏ ra ít hơn so với mở nhà hàng hay mặt bằng lớn. Với 1 mặt bằng sát đường, có diện tích 30 – 50 m2. Bạn cần đến 60 -80 triệu để có thể mở được 1 quán nhậu bình dân.

Nếu mở quán nhậu vỉa hè ở vùng ngoại thành, cũng với diện tích như trên. Nhưng giá mặt bằng rẻ hơn nên bạn chỉ cần 40 -50 triệu là có thể mở quán.

Quán nhậu vỉa hè có không gian thoáng mát, giá cả bình dân nên thu hút được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như công nhân, nhân viên văn phòng, gia đình,….

Cũng với quy mô đó. Nếu bạn có hơn 100 triệu, bạn cũng có thể nghĩ tới hình thức mở quán nhậu sân vườn. Không gian thoáng đãng, rộng rãi và gần gũi với thiên nhiên. Đây là cũng hướng để thu hút và được nhiều khách lựa chọn đi theo nhóm hoặc gia đình.

===>> Xem ngay cách đặt tên quán nhậu hay ấn tượng. Giúp cho thực khách dễ dàng nhớ đến quán nhậu của mình hơn.

Một số khó khăn khi mở quán nhậu vỉa hè

kinh doanh mở quán nhậu vỉa hè

Đa số các chủ quán nhậu đều thừa nhận, mặc dù thu nhập ổn định nhưng khó khăn cũng không ít. Quán nhậu là nơi đón tiếp nhiều đối tượng khác nhau. Đòi hỏi nhiều chủ quán phải có cách giao tiếp khéo léo để giải quyết nhiều tình huống phát sinh.

Bên cạnh đó, thời điểm quán nhậu hoạt động chủ yếu là chiều tối. Có những quán mở cửa đến quá khuya. Do đó, bạn phải có sức khỏe tốt và kiên trì với con đường kinh doanh này.

Mở quán nhậu rất quan trọng về không gian và giá. Chất lượng phục vụ có nhanh và chất lượng mồi nhậu cũng là điểm đặc biệt bạn nên lưu ý.

===>> Bạn có thể xem thêm: 50+ thực đơn các món nhậu bình dân mà chủ quán nhậu phải biết

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các món đặc sản quê hương để kinh doanh quán nhậu vỉa hè. Các món đặc sản càng lạ với hương vị ngon, hấp dẫn sẽ giúp thực khách với quán nhậu của bạn ngày càng độc đáo hơn.

Có rất nhiều người đầu tư vào mở quán nhậu vỉa hè hoặc kinh doanh nhà hàng quán ăn. Dù mở quán ăn hay bất cứ mô hình quán nhậu nào. Bạn cũng phải đảm bảo chất lượng luôn là tiêu chí giúp thực khách đến quán của bạn.

===>> Bạn đừng bỏ qua bài viết này: mở quán nhậu cần chuẩn bị gì? 9 kinh nghiệm và 5 cách quản lý quán nhậu phải biết


Xem thêm các bài viết liên quan

Trả lời