Ý nghĩa con dê trong phong thủy mang lại may mắn

Ý nghĩa con dê trong phong thủy tại Việt Nam được xem là biểu tượng của sự hòa thuận và bình yên. Ngoài ra nó còn đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn. Đây là loài vật mang nhiều giá trị tinh thần phong phú có biểu tượng cao.

Theo ghi chép trong Ngũ Kinh của Khổng Tử bức tranh dân gian “Tam dương khai thái” là một trong những pháp khí Thiên Tài tức ám chỉ những nguồn tài chính bất ngờ, may mắn trong kinh doanh. Cảnh trong tranh nổi bật với hình ảnh 3 chú dê đứng cạnh nhau nhưng mỗi con lại ở một tư thế khác nhau và theo phong thủy.

Nếu bạn muốn đặt tượng này trong nhà nên lựa chọn dê với chất liệu bằng vàng, mạ vàng hoặc đồ chế tác bằng đồng, gốm sứ.

Dê trong văn hóa phương Đông và phương Tây

Ý nghĩa con dê trong phong thủy
Ý nghĩa con dê trong phong thủy

Loài Dê trong văn hoá Phương Tây và Phương Đông đều xem như là rất cao quý. Theo như truyền thuyết dê được dùng để làm vật tế cho thần linh hoặc vật thưởng. Dê là một biểu tượng phong phú trong đời sống tâm linh và vật chất của con người.

  • Văn hóa phương Tây: Dê cái được tôn trong những câu chuyện huyền thoại đó là mẹ nuôi của Thần Dớt. Sừng Dê là biểu tượng của sinh sản và phồn thịnh. Dê đực được xem là biểu tượng của sự mãnh lực và tính dục nên thường bị xem là sự xấu. Dê đực cũng tượng trưng cho người con trai nửa người nửa Dê của thần Hermer.
  • Văn hóa phương Đông: Loài Dê nằm trong 12 con giáp, mang triết lí nhân văn. Trong 12 con giáp thì Dê là biểu tượng cho tính ôn hòa, thuần hậu và nhanh trí. Dê mang giá trị tinh thần ảnh hưởng đến văn hóa và tâm linh của con người.

Ý nghĩa con Dê trong phong thủy 

Ý nghĩa con dê trong phong thủy
Ý nghĩa con dê trong phong thủy

Hình tượng Dê với đồng tiền: Mang ý nghĩa tượng trương cho sự lộc tài và may mắn trong công việc kinh doanh. Đặc biệt thích hợp với những ngành nghề mạo hiểm như chứng khoán hay đầu tư ngắn hạn

Dê với các mối quan hệ: Mang ý nghĩa cho sự điềm đạm, ôn hòa, tránh thị phi. Cũng như giữ các mối quan hệ bền vững, vui vẻ, hòa đồng trong gia đình và ngoài xã hội.

Dê trong cuộc sống gia đình: Tượng Dê bày trí ở nhà còn có khả năng tạo ra một luồng khí mới, làm tăng thêm tính kiên nhẫn và ý chí kiên cường của các thành viên trong gia đình, có thêm sức mạnh để vượt qua tất cả những khó khăn và sóng gió trong cuộc sống. Tượng Dê biểu trưng cho sự nhanh nhẹn, vui vẻ, lợi cho con cái nên tượng Dê còn dùng để tăng cường quan hệ gia đình và cầu con cái.

===>> Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách đặt tên nhà hàng theo phong thủy ngũ hành

Điều nên và không nên khi đặt tượng Dê tại nhà

Nên đặt tượng dê trong nhà khi

Dê mang ý nghĩa về sự ôn hòa nên khi để tượng Dê trên bàn làm việc giúp cho người chủ sở hữu luôn giữ được sự điềm đạm, bình tĩnh, tĩnh tâm, tránh thị phi trong các mối quan hệ phát triển kinh doanh.

Nếu tượng dê đặt trên bàn học của con cái sẽ giúp con cái đầu óc thông thoáng, tập trung tinh thần, thông minh trong học tập.

Tượng Dê nếu đặt trên bàn thờ giúp thông thoáng nhà cửa, tránh tai họa, thị phi cho gia đình cũng như hóa giải điềm hung thành cát.

Phương vị thích hợp để bày trí tượng Dê là hướng Nam hoặc Tây Nam giúp cho chúng ta có thêm ý chí, phấn đấu, nỗ lực và kiên nhẫn. Nó cũng có tác dụng trao dồi lòng kiên trì và sự phấn đấu của bạn.

Không nên đặt tượng dê trong nhà khi

Tránh bày trí Dê ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc.

Không nên để Tượng Dê ở nơi ẩm thấp, tối tăm, dơ bẩn, nơi ô uế, nhà vệ sinh… Để tránh tạo thành điềm hung ảnh hưởng đến  bản thân và gia đình.

Tượng hợp với người tuổi Mùi, Hợi, Tý, Mão, Ngọ. Cho nên tượng Dê không hợp với người tuổi Sửu nên tránh sử dụng tượng Dê.

Nói chung Dê mang bản chất trong mình sự kiên nhẫn, ý trí mạnh mẽ đó cũng là một trong đức tính tốt của con người. Vì bản chất như vậy phong thủy tượng dê làm tăng sự kiên nhẫn, luôn có sự suy nghĩ thấu đáo trong công việc, không có phương án nào là cuối cùng, không dễ dang nổi giận dù bất cứ trường hợp nào, luôn giữ dự ổn định. Đây chắc chắn sẽ là món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho gia đình và bạn bè của bạn.

Vậy là bạn đã biết ý nghĩa con dê trong phong thủy rồi nhỉ. Hy vọng vinhhanhfood.com đã cung cấp thêm kiến thức cho bạn !

Xem thêm bài viết liên quan