Công ty Vinh Hạnh Food tham quan Nhà Cổ Ba Đức Cái Bè

Nhằm tạo sự gắn kết và thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhọc cho tất cả công nhân viên và gia đình khối văn phòng và xưởng chế biến thực phẩm, Công ty TNHH Thực phẩm Vinh Hạnh đã có chuyến đi tham quan đến khu Nhà Cổ Ba Đức ở Huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vào ngày 29.03.2023.

Nhà cổ Ba Đức Cái Bè
Tập thể Công ty Vinh Hạnh Food chụp ảnh lưu niệm trước cổng Nhà cổ Ba Đức

Giữa cái nắng gay gắt của miền Tây, các thành viên nhà Vinh Hạnh Food vẫn nở tươi nụ cười khi được trở về với thiên nhiên sông nước. Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là Khu nhà cổ Ba Đức.

Khu du lịch sinh thái và Nhà cổ Ba Đức tọa lạc tại địa chỉ: Số 155, ấp An Lợi, xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Ngôi nhà được xây dựng lần đầu tiên vào thế kỷ 19 bởi ông Phan Văn Đặng. Lúc bấy giờ vách nhà làm bằng ván gỗ ghép lại với nhau, mặt trước là những thanh gỗ đúng kiểu nhà rường Nam Bộ.

Năm 1938, ông Phan Văn Cường cho dựng lại ngôi nhà trên nền xi măng kiên cố, xung quanh là khuôn viên rộng 3ha trồng đầy cây cảnh, cây ăn trái, tạo nên một không gian đẹp nhất cho gia chủ và khách đến vui chơi.

Ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa giữa hai phong cách kiến trúc Việt và Pháp với hình dáng độc đáo của thời thuộc địa. Nó được xây dựng trên nền cao, giúp bảo vệ khỏi lũ lụt trong mùa mưa. Người ta nói rằng những ngôi nhà đương đại của nó thường không được xây dựng trên vị trí cao đó; điều này, đã làm cho ngôi nhà trở nên độc đáo và thu hút.

Ngôi nhà được chia thành 2 phần rõ rệt là mặt trước và mặt sau. Giữa hai gian là một khoảng trống gọi là sân trời để đón ánh nắng chiếu vào mang lại sự tươi sáng và ấm áp cho ngôi nhà. Ngôi nhà hiện do ông Phan Văn Đức trông nom, quản lý.

Năm 2021, UBND tỉnh Tiền Giang công nhận Điểm du lịch Nhà cổ Ba Đức đạt chuẩn OCOP 4 sao. Trước đó, năm 2020, món đặc sản Bánh phồng tôm Nhà Cổ Ba Đức cũng được công nhận đạt chuẩn OCOP 4 sao.

Dịch từ BaDucMeKong.net

Đầu cổng vào nhà cổ là Quán ăn sân vườn phục vụ nhiều món ăn dân dã miền Tây cùng đội ngũ tiếp viên phục vụ nhiệt tình chắc chắn sẽ làm nao lòng du khách khi đến đây.

Nhà cổ Ba Đức Cái Bè
Tập thể Công ty Vinh Hạnh Food thưởng thức món ăn tại Quán Nhà Cổ

Điểm đến thứ hai là Điểm Du lịch sinh thái Mật Ong Tư Đàng. Tại đây, đoàn được thưởng thức uống trà mật ong pha nước tắt, tham quan các công đoạn hoàn thành kẹo dừa, rang cốm với cát đen, làm bánh tráng.

Nhà cổ Ba Đức Cái Bè
Lái ghe chở đoàn chúng tôi là một người phụ nữ địa phương rất dễ mến.

Điểm đến cuối cùng là Điểm Du lịch sinh thái Chính Thương. Tại đây, chúng tôi được đi tham quan vườn trái cây (chủ yếu là cây sầu riêng, mít Thái, ổi,…), vừa được phục vụ ăn uống trái cây kết hợp nghe đờn ca tài tử (món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân nơi đây).

Nhà cổ Ba Đức Cái Bè
Mọi người đều rất hứng thú khi vào vườn trái cây.

Kết thúc chuyến hành trình tham quan dã ngoại sông nước miền Tây, chúng tôi về lại TP. Hồ Chí Minh để bắt đầu cho ngày làm việc mới, phục vụ khách hàng tận tình và chu đáo hơn. Chắc hẳn chuyến đi đã để lại những kỷ niệm đẹp và khó quên trong lòng từng thành viên tham gia chuyến đi.

Ban truyền thông VHF

Trả lời