Muốn sinh con trai chồng nên ăn gì để như ý muốn

Muốn sinh con trai chồng nên ăn gì ? Có cần kiêng cử rượu bia, chất kích thích hay không ? Hãy cùng VINH HẠNH FOOD tham khảo qua bài viết này nhé.

Điều kiện cần để sinh con trai

Muốn sinh con trai chồng nên ăn gì ?
Muốn sinh con trai chồng nên ăn gì ?

Sức khỏe vợ chồng

  • Người chồng cần có số lượng và chất lượng tinh trùng tốt
  • Người vợ phải có trứng khỏe mạnh

Để có được như vậy, vợ chồng cần có môi trường sống tốt, chế độ dinh dưỡng cao và tinh thần thoải mái. Để có thể sinh con trai theo ý muốn.

Yếu tố quyết định giới tính

Tinh trùng gồm có tinh trùng X và tinh trùng Y. Tinh trùng X kết hợp với trứng sẽ thụ thai bé gái và ngược lại, tinh trùng Y sẽ là bé trai.

Mỗi lần xuất tinh, người chồng sẽ giải phòng lượng tinh trùng X Y ngang nhau. Để có thể thụ thai được bé trai, cần có điều kiện để tinh trùng Y gặp được trứng sớm nhất. Và từ đó, kết hợp với bào tử rồi mang thai.

Bạn cần biết

  • Tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn tinh trùng X. Nhưng tuổi thọ ngắn hơn, chỉ sống được khoảng 1 ngày.
  • Tinh trùng Y chịu môi trường âm đạo giàu tính kiềm
  • Độ pH tại âm đạo cao nhất vào ngày rụng trứng. Đây là thời điểm thuận lợi để thụ thai bé trai.

Do đó, muốn sinh con trai thì vợ chồng cần phải tính toàn thời điểm quan hệ thích hợp. Hơn nữa còn cần chế độ dinh dưỡng hợp lý để cải thiện chất lượng tinh trùng. Giúp tạo lực lượng tinh trùng Y khỏe mạnh nhất cho quá trình thụ thai con trai.

Muốn sinh con trai chồng nên ăn gì để tinh trùng Y nhiều ?

Theo nhiều nghiên cứu y học, tinh trùng Y sẽ phát triển tốt về số lượng và chất lượng. Khi người chồng được bổ sung dinh dưỡng tốt.

Cần phải tăng cường đạm, bổ sung khoáng chất gồm kẽm, kali và vitamin B D. Tránh các chất kích thích.

Thực phẩm cần chọn cho chồng ăn

Trái cây, đặc biệt là chuối: không chỉ giàu về dinh dưỡng mà chuối có chứa kali cao. Giúp tinh trùng Y khỏe hơn, có thời gian sống lâu trong môi trường âm tạo, dễ thụ thai bé trai hơn.

trái cây và chuối

Nấm: thực phẩm giàu khoáng, vitamin như kali, vitamin D, B. Đây đều là những chất có lợi cho sự phát triển của tinh trùng Y.

nấm

Ngũ cốc, tinh bột gồm gạo lứt, khoai lang, ngô: đây là những thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Tạo điều kiện tốt nhất để tinh trùng Y phát triển.

ngũ cốc

Các loại rau củ đậm màu như rau bina, rau cải xoăn, cải xoong, bí ngô, táo đỏ, việt quất, …. Giàu vitamin và khoáng chất.

rau củ

Hài sản, đặc biệt là hàu: nguồn thực phẩm giàu kẽm nhất. Nhằm bổ sung vào chế độ ăn cho người chồng muốn sinh con trai.

hàu

Thịt lợn nạc, thịt dê, thịt cừu, trứng, gan động vật … cũng chứa kẽm và bổ sung đạm cực kì tốt.

Muốn sinh con trai chồng nên ăn gì
Ăn gì sinh con trai

Cần tránh xa một số loại thực phẩm

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá: chúng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng, giảm khả năng thụ thai.

Các thực phẩm cay nóng như ớt, thực phẩm ăn liền, thức ăn nhanh, … cũng không có lợi cho sức khỏe tinh trùng.

Vậy nên muốn sinh con trai chồng nên ăn gì hợp lý theo thể trạng. Từ những thực phẩm nên chọn, kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, vận động khoa học để có sức khỏe tốt. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho vợ chồng sinh được con trai.


Có thể bạn quan tâm